Nguyên nhân tại sao iPhone bị nóng và cách khắc phục 2019

iPhone bị nóng

Tóm tắt nội dung

Những trường hợp nào khiến điện thoại iPhone bị nóng ?

iPhone bị nóng gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Hơn thế nữa, nó còn là sự báo hiệu về các vấn đề của máy gặp phải như : pin, nguồn,…

iPhone bị nóng
iPhone bị nóng

– iPhone bị nóng khi đang sạc :

Đó là chuyện bình thường tới trẻ con cũng biết. Khi sạc thì iPhone sẽ nóng gần cổng sạc cả mặt trước và sau. Chủ yếu góc màn hình phía dưỡi và mặt lưng. Do bộ nguồn và pin hoạt động cao để tiếp “điện” từ nguồn bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy quá nóng khi chạm vào những khu vực đó thì đang thực sự có vấn đề. Nó rất nguy hiểm cho cả chiếc iPhone và chính bản thân bạn vì có thể gây cháy nổ bất cứ lúc nào. Bạn nên kiểm tra lại bộ sạc và kiểm tra lại tuổi thọ pin của mình bằng phần mềm. Nếu cần thiết hãy mang tới Điện thoại Trần Anh để kiểm tra toàn bộ nguồn, pin, cổng sạc và bộ sạc của iPhone.

cẩn thận khi sạc iphone
Lưu ý trong quá trình sạc iPhone.

Lời khuyên : Không nên sử dụng máy trong khi sạc đặc biệt là chơi game cấu hình nặng hoặc đa nhiệm. Đừng ham rẻ sử dụng bộ sạc của Trung Quốc.

– Chơi game online đồ họa cao, cấu hình nặng :

Khi chơi game online nặng thì chip đồ họa GPU và CPU phải hoạt động với công suất cao. Kéo theo nguồn tiêu thụ pin sẽ lớn. Do vậy, nhiệt độ của máy sẽ tăng cao. Và bạn sẽ cảm thấy nóng ở màn hình và pin ở phần lưng. Nếu nhiệt độ nóng quá mức bình thường là đã có vấn đề về pin nhé.

Bạn nên sử dụng đa nhiệm ít hoặc tắt bỏ những ứng dụng nền khi chơi game. Và nên sử dụng wifi thay vì 3G.

– Khi quay phim và chụp ảnh :

Trong lúc quay phim và chụp ảnh thì máy sẽ bị nóng ở phần camera và máy sẽ nóng hơn. Đó là hiện tượng bình thường nhé. Nhiều bạn không hiểu tại sao chỉ bật mỗi camera mà điện thoại iPhone bị nóng. Thực tế, camera là một trong những tính năng nặng, hao pin. Khi bật camera lên thì cam sẽ hoạt động và các GPU, vi xử lý, cảm biến ánh sáng, cảm biến rung sẽ hoạt động. Điều chỉnh mọi thứ để làm sao bạn có được một bức ảnh đẹp nhất.

Nếu camera iPhone nóng quá thì có thể do lỗi camera. Hoặc xem lại nguồn máy vì lâu dài sẽ dẫn tới hư camera do quá nóng.

– Đang ở ngoài trời nắng:

iPhone thường dùng vỏ kim loại nguyên khối để tạo cảm giác sang trọng và lịch sự. Cũng như để bảo vệ các bộ phận bên trong tốt hơn. Tuy nhiên vì vậy mà tính dẫn nhiệt của máy sẽ cao hơn. iPhone hay bị nóng do ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Như bạn đi ngoài trời nắng hoặc nhiệt độ ngoài trời quá cao hay bạn đang trong bếp.

Nguyên nhân chính làm nóng điện thoại iPhone :

Phải kể đến vấn đề về pin, bộ sạc và nguồn iPhone.

Hiện nay, những dòng iPhone đời cũ ra đời khá lâu rồi nên pin chắc chắn bị kém đi. Chỉ là mức độ nặng nhẹ tùy từng máy mà thôi. Do vậy, khả năng iPhone bị nóng và hao pin nhanh cũng là điều dễ hiểu. Song do đã ngừng sản xuất lâu rồi nên pin iPhone chính hãng trên thị trường “cực kì hiếm” mà chủ yếu là pin Tàu. Vì vậy, các bạn nên chọn cơ sở uy tín để thay pin iPhone.

iPhone temperature overheating
iPhone temperature

Bộ sạc của iPhone là một thành phần trực tiếp gây nóng máy hay làm hư hại pin và nguồn. Tâm lý của người dùng Việt Nam mình là ham rẻ nên thường sử dụng những bộ sạc rẻ nhất. Vì suy nghĩ chỉ cần sạc vào điện là được và không ảnh hưởng gì nhiều. Đó là một quan niệm sai lầm nghiêm trọng vẫn còn duy trì tới nay. Hãy sử dụng bộ sạc chính hãng nếu có thể hoặc tối thiểu là sạc “xịn” cho dế yêu của mình nhé.

Vấn đề về nguồn cũng sẽ làm cho iPhone bị nóng máy và dùng nhanh hết pin. Khi có dấu hiệu nóng máy và hao pin thì chúng ta nghĩ tới pin, bộ sạc. Nếu không phải 2 lý do trên thì chắc chắn là ở nguồn. Chúng ta không thể tự khắc phục được lỗi nguồn iPhone mà phải ra cơ sở sửa chữa.

Hãy đừng lơ là khi cảm thấy điện thoại iPhone của mình nóng hơn bình thường. Đó là một dấu hiệu báo trước cho chúng ta. Hãy kiểm tra cẩn thận bộ sạc, pin và nguồn cũng như cách sử dụng của chúng ta.

Hãy liên lạc nếu bạn cần kiểm tra vì sao máy IP của mình bị nóng:

Điện thoại Trần Anh

Địa chỉ: Số 07, ngõ 259, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 07.99.62.86.86

Fanpage: https://www.facebook.com/epkinhtrananh

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *