Ép kính iPhone là gì và quy trình đầy đủ năm 2019

ép kính iphone là gì

Tóm tắt nội dung

Ép kính iPhone là gì?

Trên thực tế không có wiki nào định nghĩa chính xác cho cụm từ này. Chúng ta chỉ cần hiểu “nôm na” ép kính iPhone là toàn bộ quá trình thay thế kính iPhone bị vỡ bằng một kính mới. Đó mới là cách hiểu đúng và đầy đủ nhất.

Song bạn cũng có thể suy nghĩ theo nghĩa đen của nó cũng không sai. Đó là dùng máy ép kính chuyên dụng để ép kính lên màn hình hiển thị. Ngày xưa thuở ban đầu thì dùng tay.

tach kinh iphone x vo khoi man hinh
Tách kính iPhone X vỡ ra khỏi màn hình

Ép kính iPhone ra đời khi nào ?

Kể từ khi chiếc iPhone “đời đầu” được ra mắt ở Việt Nam vào quý 4 năm 2007. Thì dịch vụ “ép kính iPhone” cũng ra đời từ khi đó. Ban đầu thì còn thao tác gần như thủ công 100% tất cả mọi quá trình. Từ tháo máy, vệ sinh keo, đặt kính, ép kính bằng tay và cuối cùng là “buộc dây thun” để cố định kính.

ép kính iphone là gì
Ép kính iPhone là gì?

Tuy vất vả và do thao tác thủ công nên dễ mắc những “xác suất lỗi” trong quá trình sửa chữa. Nhưng nó đã đặt những tấm gạch đầu tiên để phát triển được như bây giờ. Với những công nghệ ép kính 2019, khuôn ép kính iPhone X chuẩn 2019, máy ép kính TA chuyên dụng,…

Phân biệt giữa thay mặt kính iPhone và ép kính iPhone ?

Mình thích cụm từ thay mặt kính iPhone hơn. Nghe nó có vẻ chính xác và bao hàm toàn bộ hơn. Và ép kính iPhone dễ bị hiểu theo nghĩa đen là quá trình ép kính mới vào màn hình hiển thị. Nó chỉ là một công đoạn trong quá trình thay thế thôi.

tách ron iphone x
Quá trình tách ron iPhone X

Đến hiện tại sau 12 năm phát triển nhưng vẫn có nhiều người dùng mơ hồ không thể phân biệt được. Đơn giản là không cần phải cố gắng suy tư về cách gọi đó làm gì. Vì thực tế, thay mặt kính iPhone và ép kính iPhone là một. Nó chỉ là hai cách gọi khác nhau của một dịch vụ. Cụm từ ép kính có trước và nó thông dụng trong giới các thợ sửa chữa. Sau đó do người dùng hay gọi thay kính nhiều hơn nên từ thay kính hay thay mặt kính mới xuất hiện.

Quy trình ép kính iPhone đầy đủ và đúng chuẩn

Một quá trình thay kính iPhone đúng chuẩn bao gồm những bước sau :

– Bước 1 : Nhận máy và xem xét tình trạng máy. Sau đó báo phương án sửa chữa tốt nhất và giá cả.

Rất nhiều bạn nghĩ đây chỉ là một bước đơn giản nhưng đối với những cơ sở sửa chữa thì lại rất quan trọng. Nó ảnh hưởng lớn tới uy tín của cửa hàng. Tránh được những tranh cãi hay thắc mắc hoặc khiếu nại của khách hàng sau khi ép kính. Bởi vì trong quá trình ép kính không thể tránh khỏi những rủi ro. Nên phải xác định đúng tình trạng của máy trước thì mới có thể bàn giao lại với khách hàng.

iPhone X bị bể kính
iPhone X bị bể kính

Ví dụ khi một chiếc iPhone X mất faceID từ trước do người dùng mang tới ép kính. Nếu kỹ thuật viên test máy không cẩn thận thì khả năng cao sẽ phải đền faceID mới. Hoặc không thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của cửa hàng.

– Bước 2 : Tháo kính iPhone bị vỡ ra khỏi màn hình hiển thị.

Đây là bước dễ xảy ra “xác suất lỗi” nhất. Với những máy iPhone đời trước như IP 4, IP 5,…IP 6 thì đơn giản. Song tới iPhone 7 và mới nhất là dòng X thì việc tháo máy đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận rất cao. Nếu không muốn mất faceID, chết màn hình LCD, mất cảm biến hay lỗi camera trước.

Trong quá trình này thường sử dụng bàn nhiệt, nước tách TA-999 để làm sạch keo, miếng phim để lách, dây cắt chuyên dụng 0.05mm…

Trước tiên sẽ tháo máy trước để lấy màn hình iPhone. Để màn hình iPhone nằm úp lên bàn nhiệt để làm nóng và chảy lớp keo cũ. Sau đó làm sạch keo.

– Bước 3 : Ép kính iPhone mới vào màn hình.

Trước tiên, nếu thay trực tiếp sẽ cho khách hàng xem và kiểm tra kính trước. Nếu hài lòng về linh kiện thì cơ sở mới thực hiện tiếp quá trình thay thế. Nếu khách hàng thông thái hơn sẽ yêu cầu xem kính thay trước khi cửa hàng nhận máy.

Với những máy mới như iPhone X, XR, XS, XSMAX sẽ có khuôn ép kính. Để quá trình đặt kính vào màn hình đạt được độ chính xác cao nhất. Còn với những máy đời trước thì vẫn sử dụng cách đặt tay thủ công. Khi đó sẽ dựa chủ yếu vào kinh nghiệm của thợ sửa chữa. Nhưng thường thì độ chính xác và chuẩn vẫn rất cao.

khuon ep kinh iphone xs max
Khuôn ép kính iPhone XS Max

Sau đó sẽ sử dụng máy ép kính TA chuyên dụng để ép kính mới vào màn hình. Sử dụng lực và độ vừa phải để vừa tạo được sự kết nối cao nhất giữa kính với màn. Mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của màn hình hiển thị. Ngày xưa khi công nghệ còn thô sơ thì sẽ “buộc nịt” hay “buộc dây thun” để cố định.

Cuối cùng, sau khi lắp lại máy sẽ cho iPhone vừa ép kính xong vào nồi hơi, nồi hấp để làm khô keo. Cũng như làm mất những bọt khí trong kính.

– Bước 4: Trả máy cho khách và thanh toán:

Kiểm tra chất lượng ép kính và kiểm tra lại chức năng trước khi bàn giao máy cho khách hàng. Hướng dẫn khách hàng cách test máy và cho họ kiểm tra tới khi hài lòng mới thôi.

Nhận thanh toán và hướng dẫn về các điều khoản bảo hành.

Máy ép kính TA chính là máy ép kính mới và chuẩn 2019 của Điện thoại Trần Anh.

Mọi thắc mắc và chi tiết về ép kính iPhone là gì xin liên hệ :

Điện thoại Trần Anh

Địa chỉ : Số 7, ngõ 259 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline : Trần Anh – 07.99.62.86.86

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *